ศรีพฤกษา การ์เด้นโฮม
99 หมู่ 4 บ้านป่ารวก ต.โคกมน อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ 67260


    ในการสร้าง ศาลา และ บ้าน เป็นช่วงที่มีฝนตก
อากาศก็ค่อนข้างเย็น อย่างที่รู้กัน ที่นี่ อำเภอน้ำหนาว น้ำนี้เย็นเฉียบเชียว ช่วงกลางวันช่างก็จะสร้างบ้าน ปรับพื้นที่ไป แต่ช่วงค่ำ กับเช้าตรู่ อากาศหนาวมาก จนต้องออกมานั่งผิงไฟกันเลย

ถ้าเกิดวันไหนมีฝนตก เป็นเรื่องปกติของที่นี่เลยที่จะได้เห็น หมอกฝน จากร่องเขาเบื้องล่าง ลอยขึ้นสูงสู่ท้องฟ้า มาครั้งแรก ได้เห็นรู้สึก สบาย เป็นธรรมชาติมากๆ ตื่นเต้นด้วย คนเมืองกรุงคงไม่ค่อยมีโอกาสได้เห็นอย่างนี้ แต่ที่นี่เห็นกันจนชินตา


เป้าประสงค์เดิมคิดว่าจะสร้างบ้านไว้มานอนเล่นพักผ่อนตากอากาศสักหลังหนึ่ง ยามเกษียณอายุราชการ แล้วมีเวลาว่างจะได้มาพักผ่อน ออกกำลังกาย อยู่กับธรรมชาติอันบริสุทธิ์ จนเวลาล่วงเลยมา 5 เดือนตัวบ้านก็แล้วเสร็จตามประสงค์ เพื่อนๆและผู้อันเป็นที่รักได้มาเยี่ยมและมาชมธรรมชาติยามหน้าหนาว บ้านพักหลังเล็กๆ จึงไม่เพียงพอที่จะรองรับเพื่อนฝูงได้ จึงมีความคิดเพิ่มเติมที่จะปรับพื้นที่บริเวณหน้าบ้าน ให้เป็นขั้นบันได ปรับพื้นให้เรียบ ปลูกหญ้านวลน้อย เพื่อทำเป็นลานกางเต๊นท์ สำหรับเพื่อนๆผู้รักธรรมชาติ หลายท่านที่มาเยี่ยมจะนำพันธุ์ไม้ต่างๆ มาฝาก เพื่อให้ปลูกไว้ในสวน หวังว่าอีกไม่น่านต้นไม้ใหม่จะงอกงามให้ผลผลิต ให้ท่านได้ชื่นชมเมื่อท่านมาเยี่ยมเราอีกในโอกาสหน้า

 

      << หน้าที่แล้ว หน้าถัดไป >>


 


© Copyright 2010. All rights reserved. Contact: assadong.p@hotmail.com